2 cách mở khóa cửa vân tay hết pin và những lưu ý bạn cần phải biết

Khoá vân tay là một trong những dòng khoá điện tử đem lại độ an toàn cao cho người sử dụng. Nó khắc phục được những lỗi bất tiện khi sử dụng các loại khoá truyền thống thông thường. Tuy nhiên sản phẩm này lại được vận hành bằng pin nên việc hết pin là không tránh khỏi. Vậy khi hết pin bạn sẽ mở cửa bằng cách nào? Dưới đây là 2 cách mở khoá cửa vân tay hết pin và những lưu ý bạn cần phải biết khi sử dụng sản phẩm khoá thông minh này.

Nguyên nhân dẫn đến khoá cửa vân tay hết pin

Như chúng ta đã biết, khoá cửa thông minh được hoạt động dựa vào nguồn điện 1 chiều DC. Hiện nay, khoá cửa vân tay có 2 dòng pin chính đó là: 4 pin AA hoặc 1 pin công nghệ Lithium – ion. Loại pin Lithium – ion có thể sạc nhiều lần và có tuổi thọ từ 12 đến 18 tháng. Do vậy người dùng có thể yên tâm khi sử dụng.

Nguyên nhân gây khoá cửa vân tay hết pin có thể là do:

  • Do chủ nhà đi vắng trong một thời gian dài chưa kịp thay pin.

  • Do chủ quan khi pin báo hiệu sắp hết vẫn cố tình để dùng mà chưa thay…

Cho dù nguyên nhân hết pin là gì cũng gây khó khăn cho việc mở khóa. Vì thế người dùng cần để ý những cảnh báo pin yếu để thay kịp thời để khoá hoạt động bình thường.

 cách mở cửa vân tay hết pin mà bạn cần phải biết

Hầu hết các loại khoá cửa vân tay đều được trang bị chỉ báo pin yếu. Sẽ cảnh báo trước cho bạn biết trước khi pin hết sạch hoàn toàn. Các dấu hiệu cảnh báo pin như: cảnh báo bằng âm thanh, bằng ánh sáng màu…Hoặc một số khoá tích hợp tính năng quản lý có thể gửi cảnh báo qua máy tính, điện thoại…Khi thấy cảnh báo bạn nên thay pin ngay. Tuy nhiên nếu chưa kịp thay pin trước khi khoá hết năng lượng hoàn toàn.Thì bạn có thể mở khoá cửa vân tay hết pin theo 2 cách rất đơn giản dưới đây.

Mở cửa vân tay hết pin bằng cách sử dụng chìa khoá cơ

Hầu hết các dòng khoá cửa vân tay đều có chìa khoá dự phòng để mở trong trường hợp khẩn cấp. Hoặc để ngăn đặt dấu vân tay, khóa pin,…Khóa cơ dùng cho cửa vân tay là loại khóa được thiết kế với khả năng chống sao chép và làm giả.

Để mở khoá cửa vân tay hết pin bằng cách sử dụng chìa khoá cơ bạn phải xác định được trí của khoá cơ. Sau đó sử dụng chìa khoá cơ để mở cửa giống như khoá truyền thống. Sau khi mở cửa thành công thì bạn nên thay pin mới cho khóa vân tay ngay. Để khóa được hoạt động trở lại bình thường.

Tuy nhiên sử dụng chìa khoá cơ trong trường hợp khẩn cấp bạn cần cất giữ cẩn thận. Phải giữ chìa khoá ở một nơi an toàn để tránh rơi vào tay người khác. Bạn có thể để nó vào trong cốp xe hoặc gửi ở nhà bố mẹ, người thân gần nhà…

Mở khóa cửa vân tay hết pin bằng pin dự phòng

Nếu không may cửa vân tay hết pin mà bạn lại quên chìa khoá cơ trong nhà hoặc bị mất. Bạn còn có thêm 1 sự lựa chọn nữa đó là sử dụng pin dự phòng để mở khoá cửa vân tay hết pin.

Loại pin dự phòng có thể dùng lúc này là pin 9V hình chữ nhật. Bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng đồ điện, siêu thị…Để nạp điện cho khóa bằng pin dự phòng, bạn kết nối 2 cực của pin với cực nguồn ở trên khóa cửa. Sau khi khóa vân tay được nạp điện đầy đủ bạn có thể thực hiện việc mở cửa bình thường. Khi mở được khoá rồi bạn nên thay pin mới ngay để cửa hoạt động trở lại

Những lưu ý bạn cần phải biết khi sử dụng pin cho khóa cửa điện tử

Để pin hoạt động hết điện năng mà không ảnh hưởng đến khoá, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Nếu đến kỳ thay pin thì phải thay tất cả các cục pin cùng một lúc. Không nên dùng kết hợp giữa pin mới và pin cũ. Để tránh tình trạng khoá cửa hoạt động bị chập chờn. 

– Không nên để pin cạn kiệt dẫn đến tắt nguồn khoá. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của khoá cửa vân tay. 

– Khi hết pin thì phải thay pin ngay lập tức. Hạn chế sử dụng pin sạc dự phòng cắm vào máy để cửa hoạt động. 

– Sử dụng đúng loại và số lượng pin AA. Nên mua đúng loại pin chính hãng tại các cửa hàng uy tín.

– Nếu bạn phải vắng nhà trong thời gian dài, hãy tháo pin ra và bảo quản nơi thoáng mát. 

– Trong trường hợp khoá cửa hết sạch pin. Bạn hãy dùng chìa khoá cơ để mở khoá cửa vân tay hết pin. Nếu mất hoặc không mang theo chìa khoá cơ thì bạn nên gọi bên cung cấp khoá để họ tư vấn giải quyết. 

 

 

Contact Me on Zalo
0934 53 52 52