5 cách mở khóa cửa điện tử phổ biến nhất hiện nay

1.Cách mở khóa cửa điện tử bằng dấu vân tay

Mở khoá cửa điện tử bằng vân tay là công nghệ mở khoá phổ biến nhất ở tất cả các loại khoá cửa thông minh. Bạn chỉ cần sử dụng vân tay của mình là có thể mở khoá một cách nhanh chóng. Đây là một trong những tính năng ưu việt nhất của dòng khoá này. Chính vì thế cách mở khóa này rất được nhiều người dùng chọn lựa.

Cách mở khoá cửa cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt dấu vân tay đã được cài đặt trước đó lên màn hình cảm ứng. Khoá cửa vân tay sẽ tự động nhận dạng và mở cửa ra.

Đối với cách mở cửa này thì bất kể trẻ em hay người lớn đều có thể sử dụng dễ dàng.

2.Cách mở khóa cửa điện tử sử dụng mật khẩu

Đây cũng là một trong những cách mở khoá cửa điện tử thông dụng nhất hiện nay. Cách mở này có tính bảo mật cao giúp cho gia đình bạn thêm an toàn. Bạn sẽ dùng những mã số, nhập những con số là cửa sẽ tự động đóng mở theo bộ nhớ đã được cài đặt sẵn.

Bên cạnh đó, một số loại khoá còn thiết lập sẵn mã số ảo mỗi lần mở khoá. Để tránh được tình trạng trộm cắp và dự đoán mật khẩu.

Bạn cần lưu ý khi mở khoá cửa bằng mật khẩu bạn cần tắt âm thanh. Nên để thiết bị ởchế độ im lặng, tránh phát ra âm thanh gây chú ý cho người khác.

3.Cách mở khoá cửa điện tử bằng thẻ từ

Cách mở khoá cửa điện tử bằng thẻ từ vô cùng đơn giản. Bởi hệ thống sóng anten đã được cài đặt sẵn trong thẻ từ. Bạn chỉ cần đặt nhẹ thẻ từ chạm nhẹ 1 cái là có thể mở cửa nhanh chóng. Nếu thẻ từ chính xác thì cửa sẽ được mở ra ngay lập tức.

Hiện nay có 2 dạng khóa thẻ từ. Một loại bạn phải áp thẻ vào phần nhận diện mới mở được khóa. Loại thứ hai là thẻ từ gắn chip nhận diện. Đối với loại này bạn chỉ cần đứng trong phạm vi giới hạn là có thể mở được khóa.

Cách này vô cùng tiện lợi nên trẻ em hay người cao tuổi đều có thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên nó cũng có những điểm bất tiện. Đó là bạn phải luôn mang theo người và không được để va chạm mạnh.

4.Mở khoá điện tử bằng Smartphone

Hầu hết các mẫu khoá điện tử thông minh hiện nay đều có khả năng kết nối với Smartphone thông qua wifi. Bạn chỉ cần cài đặt app trên điện thoại và đảm bảo khoá cửa có kết nối Wifi hoặc Bluetooth. Bạn có thể dễ dàng điều khiển khoá cửa từ xa. Bất cứ lúc nào có wifi đều có thể mở khoá với Smartphone kể cả ở khoảng cách xa.

Bên cạnh đó, thông qua app bạn có thể quản lý hoạt động ra vào cửa của thiết bị. Khoá sẽ gửi thông báo đến điện thoại người dùng các thông tin như có người mở cửa. Bạn hoàn toàn có thể xem lịch sử ra vào của các thành viên trong gia đình. Hoặc sẽ có báo động nếu trường hợp có người lạ đột nhập…

5.Mở khóa bằng cách nhận diện khuôn mặt (Face ID)

Mở khoá cửa điện tử bằng cách nhận diện khuôn mặt Face ID là công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này đã được ứng dụng trong dòng điện thoại thông minh Iphone X. Tuy nhiên hiện nay nó đã được tích hợp trong dòng khoá cửa thông minh. Để đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối và an toàn cao nhất.

Thông thường những loại khoá cửa này được dùng chủ yếu trong các cơ quan chính phủ. Hoặc các tổ chức quốc tế quan trọng, những gia đình sở hữu khối tài sản lớn,…

Phương thức mở khoá này đem lại tính chính xác và bảo mật rất cao. Sự tiện lợi cũng được tối ưu hoá. Bạn chỉ cần đứng trước khoá cửa, nó sẽ tự động nhận diện và mở cửa.

Contact Me on Zalo
0934 53 52 52