Giải pháp quản lý khóa cửa vân tay mở từ xa cho Homestay

1, Homestay là gì

“Homestay” ở nước ngoài được hiểu là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa. Khách có thể sẽ sống chung và sinh hoạt như thành viên trong một gia đình.

Homestay là một loại hình “du lịch xanh” lý tưởng thích khám phá văn hóa tại các vùng đất mới. Khách cũng được yêu cầu phải “nhập gia tùy tục”; và biết cách tôn trọng các quy tắc và sự riêng tư nhất định của gia chủ.

“Homestay” ở  việt nam là một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân). Người thuê Homestay không khác gì thuê phòng khách sạn nhưng được không gian rộng hơn với đầy đủ đồ dùng hơn. Bù lại, chi phí thuê khu homestay cao cấp cũng đắt đỏ hơn. Và bạn sẽ phải tự phục vụ các nhu cầu của mình khi ở đây mà không hề có nhân viên hỗ trợ nào.

Ở Việt Nam, những điểm du lịch ngày càng nhiều các homestay như:  Đà Lạt, Hội An, Bản Lác – Mai Châu; Sapa, làng chài Cửa Vạn – Quảng Ninh…

2. Đặc điểm Homestay việt nam
– Chi phí thuê phòng rẻ hơn so với thuê khách sạn nếu ban đi cùng bạn bè, gia đình có nhiều người.
– Bản chất thuê phòng homestay là bạn phải trả một mức phí thấp hơn dựa trên cơ sở cắt bới các dịch vụ không cần thiết như ở khách sạn.
+ Không có lễ tân.
+ Không có dọn phòng hằng ngày.
+ Khách tự giặt đồ, tự nấu các món ăn nhẹ như mỳ hoặc cháo….
+ Dùng chung: phòng khách, phòng ăn, phòng tắm và phòng vệ sinh (riêng masster room có sẵn phòng tắm và vệ sinh bên trong).
+ Đi ra đi vào tự giữ chìa khóa.

3. Quản lý homstay từ xa

Để vận hành từ xa điều không thể bỏ qua là phải tìm ít nhất một người quản lý homestay tại địa phương.Chủ homestay cần phải xây dựng dàn khung nhân sự cứng. Và có ít nhất có 1 trainer để đào tạo những nhân viên làm part -time. Với kinh doanh từ xa, cuối tuần chỉ cần thuê nhân sự làm part-time để tiết kiệm chi phí. Nếu chủ homestay không có mặt tại địa phương thì người trainer đó sẽ trực tiếp điều tiết nhân sự; và quản lý sơ bộ những cái chung phát sinh tại địa điểm kinh doanh.

Ngoài ra, dù quản lý trực tiếp hay từ xa thì sự chỉnh chu trong thiết kế, sắp xếp homestay rất quan trọng. Theo các chuyên gia, nếu homestay được chăm chút kỹ lưỡng về hình thức sẽ nhận được thái độ tốt của khách hàng ngay lần đầu ghé thuê.

Ngoài các thiết bị cần thiết cho 1 gia đình sinh hoạt bạn cần lưu ý đến Khóa cửa cho từng phòng. Vì nó sẽ giúp bạn giảm tải nhất nhiều rắc rối. Và sẽ thật tuyệt với nếu bạn sử dụng 1 chiếc khóa có khả năng cấp mật mã từ xa và mở từ xa.

4. Giải pháp lắp khóa cửa quản lý từ xa

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm khóa cửa quản lý từ xa giúp cho các chủ đầu tư homestay tiết kiệm chi phí và nhận công. Người quản lý Homestay khu vực sẽ không phải cầm cả 1 đống chìa hổ đốn nữa.

Trước tiên chúng tôi giới thiệu ứng dụng quản lý khóa trên điện thoại. Đây là giao diện chính của phần mềm quản lý khóa Kadol trên điện thoạ

 • Gửi ekeys: Đây là mục gửi để tài khoản cho 1 nhân viên, 1 khách hàng muốn sử dụng chức năng mở khóa trên điện thoại bằng Bluetooth hoặc Wife.

Sau khi ghi chú xong chúng ta bấm gửi. Số điện thoại người nhận sẽ nhận được 1 mật mã để kích hoạt phần mềm trên điện thoại để sử dụng. Và đây là giao diện khi khách hàng tải phần mềm về máy và dán mật mã được cung cấp theo số di dộng

 • Người nhận: số điện thoại
 • Ghi tên để lưu chữ
 • Chọn thời gian có hiệu lực cho tài khoản đó: 1 ngày, mãi mãi, 1 lần, theo chu kỳ ngày tháng
 • Tạo mật mã:
  • Vĩnh viễn: Mã số này tạo ra mở được mãi mãi
  • Theo thời gian nhất định: Mã số này tạo ra chỉ mở được trong khoảng thời gian ta ấn định
  • Một lần: Mã số này tạo ra chỉ mở được 1 lần là bị vô hiệu hóa
  • XOA: Mã số này tạo ra chỉ mở được trong vòng 24 giờ
  • Tùy chỉnh: Bao gồm các chọn: vĩnh viễn hoặc theo thời gian
  • Chu kỳ: Tạo mà theo ngày tháng khác của Tuần, hoặc thứ trong tuần nhau nhưng theo tuần tự

Danh sách người dùng

 • DS Ekey: Quản lý danh sách các số điện thoại ( điện thoại) được phép mở khóa bằng Bluetooth, wife
 • DS Mật mã: Quản lý danh sách các mật mã chúng ta đã tạo, thời gian hiệu lực của mật mã đó. Ngoài ra ở mục này chúng ta cũng có thể tạo thêm được mật mã. Chúng ta có thể xóa bỏ, gia hạn cho mật mã đó bất kỳ lúc nào chúng ta muốn
 • Thẻ từ: Quản lý danh sách các thẻ từ. Chúng ta có thẻ xóa các thẻ đã có và tạo thêm thẻ khác
 • Vân tay: Quản lý danh sách các vân tay. Chúng ta có thẻ xóa các vân tay đã có và tạo thêm vân tay khác
 • Lịch sử: Chúng ta có thể kiểm tra được tất cả những ai đã mở khóa, mở vào thời gian nàoCài đặt: Ở đây chúng ta có thể cài đặt thông báo, hồ sơ, phần mềm………

Đó là toàn bộ giao diện quản lý khóa cửa KADOL qua điện thoại. Dưới đây là hình ảnh các mẫu sản phẩm của Kadol có chức năng quản lý từ xa

Contact Me on Zalo
0934 53 52 52