So sánh ổ khóa cửa vân tay với ổ khóa cơ

Ổ khóa cửa vân tay là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên vẫn nhiều người chưa thực sự tin tưởng để lựa chọn. Hãy cùng so sánh khóa vân tay với khóa cơ để xem đâu là sự lựa chọn tốt dành cho ngôi nhà bạn nhé.

Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn thì những chiếc khóa cửa luôn là vật dụng không thể thiếu. Với sự phát triển ngày càng nhanh của khoa học, công nghệ đã tạo ra sản phẩm khóa thông minh dần thay thế sản phẩm khóa tru

yền thống. Trong số đó có ổ khóa cửa vân tay. Nếu bạn còn đang phân vân xem nên lựa chọn khóa cân tay hay khóa cơ truyền thống thì hãy cùng xem bài so sánh sau đây.

So sánh về ưu điểm của hai loại khóa

Ưu điểm ổ khóa truyền thống

Khóa cửa truyền thống có ưu điểm đó là giá thành rẻ và dễ dàng sử dụng. Để mua một ổ khóa cơ, bạn chỉ cần bỏ ra từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Khi mua về, bạn chỉ cần có khóa và chìa tương ứng, móc vào cửa là xong. Đây chính là ưu điểm duy nhất của loại khóa này.

  • Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà

Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề an ninh cho ngôi nhà vì việc này đã có khóa cửa thông minh lo. Khóa được làm từ nguyên liệu cao cấp với nhiều chốt. Để mở khóa phải sử dụng đến vân tay nên nếu không được trao quyền truy cập sẽ không mở cửa được.

  • Tích hợp nhiều cách thức mở cửa

Khóa cửa vân tay không chỉ được mở bằng vân tay mà còn có thể được tích hợp thêm mở bằng mã số, thẻ từ, chìa cơ hoặc thiết bị thông minh.

Bạn sẽ không phải tìm chìa, mở khóa rồi lại đóng khóa lại. Chỉ cần đặt vân tay vào đúng vị trí là cửa tự động mở ra.

  • Có chức năng cảnh bảo

Cửa sẽ phát ra tín hiệu nếu có kẻ xâm nhập trái phép, khi có cháy hoặc sắp hết pin để người dùng biết.

  • Kiểm soát người ra vào nhà

Khóa cửa vân tay có thể được kết nối với thiết bị điện thoại di động giúp chủ nhà theo dõi lịch sử mở cửa. Thực hiện thay đổi vân tay nếu cần thiết.

  • Được trang bị nhiều tính năng khác

Không cho trẻ mở cửa từ bên ngoài, tự động khóa lại khi mở cửa.

Nhược điểm khóa cửa vân tay

Nhược điểm của khóa cửa vân tay hiện nay đó là giá thành cao hơn so với những sản phẩm kháo cơ truyền thống. Cũng dễ hiểu thôi vì sản phẩm này được làm từ nguyên liệu hợp kim cao cấp, tích hợp bên trong là công nghệ hiện đại. Vì vậy giá thành cũng phải hợp lý.

Trong trường hợp vân tay bị mờ hoặc tay bị thương thì việc mở khóa cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên hiện nay, hầu hết các loại khóa cửa vân tay đều được sử dụng thêm các tính năng mở cửa khác nên không phải là vấn đề.

Đánh giá chung

Từ những gì được nêu ra ở trên có thể thấy rằng, ổ khóa cửa vân tay vượt trội hơn hẳn so với ổ khóa cơ truyền thống. Từ cấu tạo, cách thức sử dụng, các tính năng đều có nhiều ưu điểm hơn, giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Đây chắc chắn là điều mà bất cứ ai cũng biết.

Tuy nhiên, đối với mặt bằng chung về thu nhập của người Việt hiện nay thì mức giá của khóa vân tay vẫn còn khá cao không phải ai cũng mua được. Bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn 1 sản phẩm khóa cho ngôi nhà lắp đặt cho cửa chính vào nhà rồi sau đó bổ sung thêm. Như vậy vẫn có thể đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn.

Ổ khóa cửa vân tay là sự lựa chọn thông minh cho một cuộc sông hiện đại ngày hôm nay. Hãy thay đổi phong cách sống với việc sử dụng những sản phẩm tiên tiến và hiện đại.

Liên hệ ngay với chúng tôi 0934 53 52 52 để nhận tư vấn về sản phẩm tốt nhất.. !

Contact Me on Zalo
0934 53 52 52